มืด
THE SECRET SAUCE
THE SECRET SAUCE
THE SECRET SAUCE
ติดตาม
คู่มือผู้นำ-นักธุรกิจศตวรรษที่ 21
29 ความคิดเห็น
บ่ว่าง ซักผ้ายุ
บ่ว่าง ซักผ้ายุ 41 นาทีที่ผ่านมา
รัสเซีย เอ๋ย เอ็งมันแค่เด็กอ่อนหัดมาก เรืองน้ำมัน…
บ่ว่าง ซักผ้ายุ
บ่ว่าง ซักผ้ายุ 41 นาทีที่ผ่านมา
เป็นการเรียนประวัติศาสตร์ ที่มันส์มากกกกกก….
Thanakorn Akarasinsub
Thanakorn Akarasinsub ชั่วโมงที่ผ่านมา
FED ทำคนอื่นเจ๊ง การเงินจะเจ๊งก่อนที่เศรษฐกิจกลับมา
ยิ่งยง กันธิยะ
ยิ่งยง กันธิยะ ชั่วโมงที่ผ่านมา
น้ำมันคือพลังที่ทำลายดาวโลกอันดับ1 ทำลายชั้นบรรยากาศของโลก เวรกรรมกำลังทำงานแล้ว
chanyut preeyapong
chanyut preeyapong ชั่วโมงที่ผ่านมา
อยากขึ้นให้มันขึ้นไป ค่าใช้จ่ายต้องมีแน่นอนอยู่แล้ว !!รอคนเทขายทำกำไร ตอนนั้นขี้แตกแน่ๆ !!ส่งออกก็ตาย รถ บ้าน ใครจะอยากซื้อของอเมริกา !!ท้ายสุดคนที่ตายคือ อเมริกา!!
HaHa
HaHa 2 ชั่วโมงที่ผ่านมา
บริษัทนี้หรอ555ของหายบ่อยมาก555 อีกบริษัทน่าเชื่อถือกว่าครับมีระบบดีปัญหาของหายแถบจะไม่มีเรื่องการนำส่งก็ดี
Aran Gallery
Aran Gallery 3 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ใครฉลาดเตรียมซื้อซ็อตดอลร์ล่าได้จ้ะ
กาก ล้วนๆ
กาก ล้วนๆ 5 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ไม่มีสิ่งไดจิรังยั่งยืน ทุกสิ่งอยา่งล้วนมีขึ่นมีลงทุกระบบล้วนเป็นไปตามะรรมซาติ
Pla Pla
Pla Pla 6 ชั่วโมงที่ผ่านมา
fc ทั้งสองท่านเลย ไล่ฟังทุกตอน ขอบคุณสำหรับอาหารสมองดีๆนะคะ
PLAY DAY
PLAY DAY 6 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ฟังแล้วสนุกมากครับ ขอบคุณรายการดีๆ ติดตามทุกคลิป ชอบมากๆ
Why Channel
Why Channel 6 ชั่วโมงที่ผ่านมา
Freitag ตั้งต้นจากผ้าใบรถจริง แต่ พอขายดีมาก ไม่มีทางหาผ้าใบรถบรรทุก ที่เลิกใช้แล้วมาเป้นวัสดุได้ ในเชิงธุรกิจ มีแน่นอน เอาผ้าใบใหม่ มาทำเลอะ เพื่อตัดกระเป๋า .. มนุษอยากมีธุรกิจเพื่อร่ำรวย แม้จะตั้งต้นจากคอนเซปที่ดี
NAThan Yakko
NAThan Yakko 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ฟัง24ชม ก็ไม่เบื่อ
Nim พาเพลิน
Nim พาเพลิน 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ค่าเงินพอๆยูโรเลย
มณีพรรณ อ่อนหวาน
มณีพรรณ อ่อนหวาน 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ป้าพรรณเห็นด้วยค่ะท่านอาจารย์เคนว่าเราทั้งประเทศไทยและทั้งโลกจะต้องรีบสามัคคีกัน รีบช่วยกันทำเรื่องที่ประชุมกันที่ดาวอซในประเทศสวิตเซอร์แลนด์​ในทุกภาคส่วนของทุกประเทศทั่วโลก โดยด่วนแต่สิ่งนี้เป็นเพียงการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุของโลกทางนามค่ะ (ถึงแม้ว่ามันจะเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเตุของการแก้ปัญหาในโลกทางรูปของส่วนรวมของเราทั้งหมดทั้งประเทศและทั้งโลกก็ตาม)​ เพราะอย่าลืมว่านามเกิดก่อนรูป ดังนั้นจึงต้องแก้ปัญหาที่ต้นเหตุหรือต้นตอของปัญหาที่แท้จริงในโลกทางนามก่อนค่ะ การแก้ปัญหาที่ต้นเหตุของปัญหาในทางรูปจึงจะทำได้ง่ายได้เร็วและสำเร็จค่ะ ถ้า เปรียบโลกเราทั้งโลกในตอนนี้เหมือนเป็นต้นไม้ 1 ต้น และต้นไม้นี้กำลังเดือดร้อนหนักใกล้ตาย เราทั้งหมดที่อาศัยอยู่ในต้นไม้นี้ก็ไม่รู้ว่าทำไมมันจึงเกิดวิบัติแบบนี้ขึ้นซำ้แล้วซำ้เล่าและหนักมากยิ่งๆขึ้นด้วย และทำให้เราเดือดร้อนได้ทุกรูปแบบด้วย เราก็ได้พยายามทำกันทุกวิถีทางแล้วในสิ่งที่เรามองเห็นและจับต้องได้ หรือที่เราคิดว่ามันจะเป็นเรื่องดีเรื่องที่จะช่วยให้เราทั้งต้นไม้ทั้งต้นของเรานี้จะได้มีสภาพดีขึ้น แต่ปรากฏว่ายิ่งแก้ยิ่งทำ ก็ยิ่งก่อความเดือดร้อนยุ่งยากให้แก่เราทั้งต้นไม้นี้มากยิ่งขึ้น แต่ปรากฏว่ามีอยู่คนหนึ่งบอกเราทั้งต้นไม้นี้มานานแล้วถึง11ปีว่าที่รากมันเน่า เราจะต้องแก้ไขที่รากมัน แต่ไม่มีใครเชื่อ เพราะไม่มีใครมองเห็นรากของมัน แต่คนๆนี้เป็นเพียงผู้เดียวที่เป็นตัวแทนคนทั้งต้นไม้นี้ (หลังจากที่ท่านพระอาจารย์หลวงตาพระมหาบัว ญาณ​สัม​ปัน​โน​แห่ง​วัด​ป่า​บ้าน​ตาด​ละสังขารในปีพศ.2554)​ ให้สามารถมองเห็นหรือให้ได้รู้ในสิ่งที่คนทั้งต้นไม้นี้ไม่สามารถรู้ได้หรือมองเห็นได้ เพื่อมาช่วยนำพามาช่วยบอกให้ทุกคนที่อาศัยอยู่ในต้นไม้นี้ได้รู้วิธีในการแก้ไขปัญหาที่แท้จริงที่กำลังเกิดขึ้นกับทุกคนทั้งหมดที่อาศัยอยู่ในต้นไม้ทั้งต้นนี้ได้ แต่เพราะเหตุคนที่อาศัยอยู่ในต้นไม้นี้ไม่เสื่อมใสศรัทธาในตัวของผู้ที่มีหน้าที่มาบอกมาช่วยพวกเขาทั้งหมดทั้งต้นไม้นี้ เพราะพวกเขาติดยึดอยู่ในรูปแบบหรือรูปลักษณ์ภายนอกที่มองเห็นและจับต้องได้ และติดยึดกับรูปแบบในการแก้ปัญหาในแบบที่พวกเขาคุ้นเคย จึงไม่ศรัทธาในตัวคนที่มาทำหน้าที่ช่วยเหลือพวกเขา และไม่ศรัทธาในวิธีการที่แปลกแตกต่างไปจากวิธีเดิมๆแบบที่พวกเขาคุ้นเคยจึงทำให้พวกเขาไม่เชื่อถือว่าจะช่วยพวกเขาได้ จึงไม่รีบสามัคคีกันส่งเสริมช่วยเหลือให้คนที่มาช่วยเหลือพวกเขาให้ได้รีบนำพาพวกเขารีบแก้ไขปัญหาที่ต้นตอของปัญหาที่แท้จริงของส่วนรวมของพวกเขา ให้กับพวกเขาทั้งหมดทั้งต้นไม้ต้นนี้ค่ะ ท่านอาจารย์เคนและทุกท่านทั้งประเทศไทยและทั้งโลกคะ ด้วยเหตุนี้เราจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรีบสามัคคีกันโดยด่วน รีบส่งเสริมช่วยเหลือให้ป้าพรรณได้รีบนำพาคนทั้งประเทศไทยและทั้งโลกได้รีบทำโครงการมหาบุญนี้ต่อจากที่ได้ทำค้างไว้ ต่อไปให้เสร็จในอีก 16 ปีข้างหน้า โดยการเริ่มต้นทำต่อไปตั้งแต่ปีพศ.2565นี้เป็นต้นไปโดยด่วนค่ะ
PS KP
PS KP 7 ชั่วโมงที่ผ่านมา
การเจรจาเรื่องราคาระหว่าง OEM กับเบรนด์ธุรกิจ สำหรับสินค้าตัวใหม่ๆต้องมีเทคนิคพิเศษ เพราะธุรกิจแบรนด์มีแนวโน้มจะเข้ามารับรู้ข้อมูลในกระบวนการผลิตและเทคนิคการผลิตผ่านกระบวนการเจรจาเรื่องต้นทุนการผลิตบนโต๊ะเจรจา และการตั้งราคา ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ OEM ที่มีประสบการณ์เท่านั้นจะรู้ความลับในการรับมือตรงนี้ สามารถลดต้นทุนได้มหาศาล นั่นคือกำไรที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลเช่นกัน ถ้าเป็นสินค้าเก่าตัวเดิมๆก็ทำได้บ้างอีกเล็กน้อย ไม่ถึงกับทำไม่ได้เลย OEM ไม่รู้ความลับนี้ก็ต้องกินมาจิ้นบางๆกันต่อไป (แบรนด์ธุรกิจไม่เคยบอกเราเลยว่าเขาซื้อสินค้าอย่างเดียวกันกับ OEM เจ้าอื่นในราคาเท่าไร ถึงบอกก็โกหกเรา แสดงว่าเขาซื้อสินค้าอย่างเดียวกันในหลายราคา ราคาขึ้นอย่างอยู่กับเหตุผลและข้อมูลที่อยู่บนโต๊ะเจรจา)
ปลูกกินเอง เกลียดสารพิษ
ปลูกกินเอง เกลียดสารพิษ 8 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ผมไม่ทราบว่า...คนในรัฐบาลไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง รมต. รองนายกฯ หรือตัวนายกรัฐมนตรีหรือเลขาส่วนตัวนายกฯ...จะมีโอกาสมาฟังการสัมภาษณ์คุณสมโภชน์ อาหุนัย CEO of EA โดย The Secret Sauce EP.516 หรือ การสัมภาษณ์ของ The Standard เพราะรัฐบาลจะได้มุมมองที่ชาญฉลาดและมีแนวทางที่ถูกต้องมีฐานการคิดที่มีข้อมูลบนพื้นฐานการลงมือจริงๆ วิจัยและลงทุนจริงๆในโลกความเป็นจริงในปัจจุบัน ไม่ใช่แค่คิด นึก หรือมโน หรืออ้างทฤษฎีเท่านั้น
Srinakorn Buadok
Srinakorn Buadok 9 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ไม่ทิ้งความเก่งเรื่องฟุตบอลไว้
บี สุราษ
บี สุราษ 10 ชั่วโมงที่ผ่านมา
พวกที่ว่า ดอลลาร์จะกลายเป็นแบ็งค์กงเต๊ก หายไปไหนหมดแล้ว กลับไปเรียน ป.ตรีใหม่ นะ ขอโทษด้วย หรือจะให้เราสอนให้ทุกระดับชั้น ยัน ป.เอก แต่ไม่ฟรีนะ ของถูกแต่ดี ของฟรีก็ไม่มีในโลก ขอโทษด้วย
Sudarat Sadsuwan
Sudarat Sadsuwan 10 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ติดตามมาโดยตลอดเลยค่ะ ชอบมากๆ ได้ความรู้ ได้ข้อคิดในหลายๆ เรื่อง ขอบคุณมากๆนะคะ ปล.อยากให้ทางรายการทำซับด้วยค่ะ ดูที่ทำงานเปิดเสียงดังมากไม่ได้ เวลามีซับมันช่วยให้เข้าใจมากขึ้นค่ะ
Panu Sri
Panu Sri 11 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ชอบเฮียวิทย์พูดภาษาต่างประเทศต่างๆ
ออกไปดูโลก
ออกไปดูโลก 11 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ขอบคุณครับ
Piak Piak
Piak Piak 12 ชั่วโมงที่ผ่านมา
จริงครับ จีนเคยอ่อนแอ โง่ ประสบการณ์น้อย แต่ต่อมาความรักชาติ ความเข้มแข็ง ความฉลาด กำจัดคนชั่วออกไปจึงทำให้จีนกลายเป็นชาติมหาอำนาจทุกทางได้ อีกอย่างเมื่อจีนเปลี่ยนแปลงการปกครองใหม่จึงทำให้จีนเจริญก้าวหน้าทั้งเศรษฐกิจ การเมือง การทหารและฯลฯ อีกมาก
NikiNiki
NikiNiki 12 ชั่วโมงที่ผ่านมา
สมกับประมหาอำนาจมาถึงทุกวันนี้
banch bchsss
banch bchsss 13 ชั่วโมงที่ผ่านมา
คนรุ่นใหม่ที่เสพสื่อเกาหลี อาจจะเห็นแต่เรื่องดีๆ ถ้าคนรุ่นเก่าๆ จะรู้ว่า เกาหลีเนี่ยเรื่องขี้โกงคือเบอร์ต้นๆของโลก
Burin Chotwatanakul
Burin Chotwatanakul 13 ชั่วโมงที่ผ่านมา
เป็นไปได้ว่าอเมริกาอาจต้องการกลับมาเป็นผู้นำทางการเงินโลกและผู้บริโภคหลักของโลกเพื่อแข่งกับจีน หลังจากที่เคยทำให้ดอลล่าร์อ่อนเพื่อเพิ่มการส่งออกและพยายามดึงภาคการผลิตกลับอเมริกา ทำให้จีนกลายเป็นประเทศหนุนเศรษฐกิจอันดับต้นของโลกอยู่ช่วงนึง
สรชัย เจงสวัสดิ์
สรชัย เจงสวัสดิ์ 14 ชั่วโมงที่ผ่านมา
มิน่าล่ะ มันน่าจะอ่อนกว่านี้ สุดท้ายก็แทรกแซงบางช่วง เพื่อไม่ให้อ่อนเกิน
ณัฐธิกานต์ เมืองจันทบุรี
ณัฐธิกานต์ เมืองจันทบุรี 14 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ลุงเคน📝
Dgxtb Dj
Dgxtb Dj 15 ชั่วโมงที่ผ่านมา
หนาวนี้ยุโรปหนาวแน่ คนยุโรปจะยอมเสียค่าพลังงานแพง หรือ คนยุโรปจะบินหนีหนาวมาไทย??? แต่งองค์ทรงเครื่องที่พักให้ดีนะครับ 🙃🙃🙃ไทยเป็นประเทศที่กำลังพัฒนาอย่างยั่งยืนลำดับที่ 44 อเมริกาอยู่ที่ลำดับ 41 ของโลก
Dgxtb Dj
Dgxtb Dj 15 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ดอลลาร์แข็ง ผลิตของออกมาขาย จะเอาไปขายให้ใคร เทคโนโลยี จีนก็เริ่มมา อาวุธรัสเซียก็มีมา พลังงานหลายประเทศก็ไม่ขายในรูปเปโตรดอลลาร์แล้ว 🙃"ยังคิดไม่ออกว่าสหรัฐจะเดินไปทางไหน"🙃นอกจากสงคราม ขายอาวุธให้ยุโรป รอเข้าไปรับเหมาก่อสร้างฟื้นฟูโครงสร้างพื้นฐานประเทศที่เกิดสงคราม นอกจากนี้ ไม่มีที่ยืน เท่าที่ผมคิดได้นะ